Nghệ thuật lãnh đạo của Đảng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước - Nguyễn, Ngọc Mai (Hồng Đức, 2012)
Gồm 4 phần. Ph.1: Hội nghị thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và các Hội nghị Trung ương đến đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II; Ph.2: Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng cộng sản Đông Dương và các Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa II (1951 - 1960)