Theo chân Bác - Hồ sơ hành trình Bác Hồ tìm đường cứu nước - Đỗ, Bích Ngà (Lao động, 2011)
Gồm 3 phần. Ph.1: Tiểu sử tóm tắt và Biên niên tiểu sử Hồ Chí Minh; Ph.2: Truyện ký và trước tác, tác phẩm chính luận viết ở Paris; Ph.3: Thơ ca và các tác phẩm viết trong thời kỳ 1941 - 1945; Phần phụ lục: Thêm những hiểu biết về Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh qua những tư liệu nghiên cứu mới công bố.