Đổi mới phương pháp dạy học hiệu quả và những giải pháp ứng xử trong ngành giáo dục hiện nay - Vũ, Hoa Tươi (Nxb Tài chính, 2013)
Nội dung gồm: Các phương pháp giảng dạy tích cực; Những kỹ năng quản lý và giảng dạy, thuật ứng xử để giảng dạy có hiệu quả; Phương tiện dạy học; Lập kế hoạch giảng dạy và đánh giá chất lượng giảng dạy; Kinh nghiệm dạy học trẻ mầm non; Kinh nghiệm và phương pháp dạy học cấp tiểu học; Đổi mới phương pháp dạy các môn ở trường trung học; Nguyên tắc vàng trong giảng dạy đại học; Ứng xử trong ngành giáo dục