Thẩm định các giá trị văn học - Phan, Trọng Thưởng (Văn học, 2013)
Gồm 2 phần: Phần 1 tập hợp những tham luận, những báo cáo đề dẫn tại các cuộc hội thảo khoa học quốc gia và quốc tế của tác giả; Phần 2 là các kết quả nghiên cứu về thể loại kịch trong lịch sử văn học Việt Nam hiện đại.