Lịch sử giáo dục thế giới - Bùi, Minh Hiển (ĐH Sư phạm, 2013)
TM tài liệu tham khảo tr.265 - 267; Gồm 17 chương: Những vấn đề chung về lịch sử giáo dục; giáo dục trong xã hội công xã nguyên thủy; giáo dục các nuớc phương đông cổ đại; Khổng Tử - nhà giáo dục tiêu biểu Trung Quốc cổ đại (511 - 479 TCN); giáo dục các nước phương Tây cổ đại; giáo dục phong kiến Trung Hoa (từ triều nhà Tần đến cuối thể kỉ XIX); giáo dục phong kiến Tây Âu và giáo dục thời kì văn hóa phục hưng...; giáo dục Nhật Bản, Trung Quốc, Hoa Kì hiện đại; nhân vật và sự kiện giáo dục tiêu biểu trên thế giới.