Phân tích và thiết kế hệ thống thông tin quản lý - Nguyễn, Văn Vỵ (Khoa học tự nhiên và công nghệ, 2007)
Trình bày những nội dung cơ bản của hoạt động phân tích và thiết kế một hệ thống thông tin: phương pháp luận phát triển, khảo sát hiện trạng, mô hình hóa nghiệp vụ, quá trình xử lý, tiến trình nghiệp vụ, mô hình dữ liệu logic, hệ thống vật lý và bài thực hành.