Học thuyết và tâm lý học Singmund Freud - Phạm, Minh Hạc (Giáo dục Việt Nam, 2013)
TM tài liệu tham khảo tr. 247 - 252; Gồm: Nhập đề (Tôi học tập, nghiên cứu học thuyết Freud, Freud ngày nay, khái niệm công cụ); thân thế và sự nghiệp (Tiểu sử, sự nghiệp khoa học của Freud qua tóm tắt nội dung các tác phẩm: "các bài giảng nhập môn phân tâm học" (1915 - 1917), "Ba tiểu luận về lý thuyết tình dục"... ); học thuyết và tâm lý học Freud.