Nhà nước và cách mạng - Lênin, V.I (Chính trị quốc gia, 2004)
Học thuyết của chủ nghĩa Mác về nhà nước và những nhiệm vụ của giai cấp vô sản trong cách mạng là một tác phẩm quan trọng, đặt cơ sở nền tảng cho lý luận về nhà nước và nhà nước xã hội chủ nghĩa của học thuyết mác-xít được V.I. Lê-nin viết vào tháng Tám, tháng Chính năm 1917 và xuất bản vào năm 1918