Nhân vật lịch sử Việt Nam cuối thể kỷ XIX đầu thế kỷ XX - Vũ, Thanh Sơn (Quân đội Nhân Dân, 2013)
TM tài liệu tham khảo tr. 181 - 182; Giới thiệu về tên tuổi, quê quán, thân thế, sự nghiệp, quá trình hoạt động cách mạng... của các nhân vật lịch sử như: Nguyễn Tri Phương, Ông Ích Khiêm, Phạm Thế Hiển...trong phong trào kháng chiến chống Pháp (tập này là trận đánh ở bán đảo Sơn Trà, đánh thổ phỉ ở Bắc Kỳ) trong khoảng cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX.