Nhân vật lịch sử Việt Nam cuối thể kỷ XIX đầu thế kỷ XX - Vũ, Thanh Sơn (Quân đội Nhân Dân, 2013)
TM tài liệu tham khảo tr. 188 - 192; Giới thiệu về tên tuổi, quê quán, thân thế, sự nghiệp, quá trình hoạt động cách mạng... của các nhân vật lịch sử như: Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh, Đặng Thái Thân, Lê Văn Huân, Nguyễn Đình Kiên, Hồ Ngọc Lãm...trong phong trào kháng chiến chống Pháp (tập này là phong trào Duy Tân - Đông Du) trong khoảng cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX.