Nhân vật lịch sử Việt Nam cuối thể kỷ XIX đầu thế kỷ XX - Vũ, Thanh Sơn (Quân đội Nhân Dân, 2013)
TM tài liệu tham khảo tr. 260 - 264; Giới thiệu về tên tuổi, quê quán, thân thế, sự nghiệp, quá trình hoạt động cách mạng... của các nhân vật lịch sử như: Tổng đốc Hoàng Diệu, cử nhân Nguyễn Đồng, Cai Trí, Dương Hữu Quang - Đào Nhu, án sát Hồ Bá Ôn ...trong phong trào kháng chiến chống Pháp (tập này là Chống Pháp đánh Bắc Kỳ lần thứ hai) trong khoảng cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX.