Anh cả Nguyễn Lương Bằng - Nguyễn, Lương Bằng (Chính trị quốc gia, 2005)
Nội dung bao gồm: Hồi ký của đồng chí Nguyễn Lương Bằng; hồi ức của một số đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí đã cùng tham gia hoạt động cách mạng và được làm việc với đồng chí Nguyễn Lương Bằng; Một số bài viết của đồng chí Nguyễn Lương Bằng về công tác xây dựng Đảng.