Nhập môn cơ sở dữ liệu - Nguyễn, Hồng Phương (Khoa học tự nhiên và công nghệ, 2014)
Thuộc bộ sách đại học và sau đại học của Viện Hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam; Gồm hai phần: phần lý thuyết trình bày hệ thống những khái niệm cơ bản về dữ liệu và cơ sở dữ liệu; phần thức hành giới thiệu và hướng dẫn sử dụng một số công cụ tin học và GIS (hệ thống thông tin địa lý) phổ cập.