Lý luận và phương pháp huấn luyện thể thao hiện đại - Nguyễn, Văn Trạch (Thể dục Thể thao, 2012)
Gồm 6 chương. Ch.1: Thể thao thành tích cao và huấn luyện thể thao; Ch.2: Đặc trưng của vận động viên ưu tú; Ch.3: Nguyên tắc cơ bản của huấn luyện thể thao; Ch.4: Phương pháp huấn luyện thể thao; Ch.5: Cấu trúc và huấn luyện năng lực kỹ chiến thuật thể thao; Ch.6: Cấu trúc năng lực thể thao của cơ thể và huấn luyện thể lực.