Huyền thoại mẹ và tín ngưỡng phồn thực trong văn hóa dân gian Việt Nam - Trần, Gia Linh (Thời Đại, 2013)
TM tài liệu tham khảo tr. 229 - 231; Gồm: Giới thiệu về mẹ và mẹ dân gian; tín ngưỡng phồn thực, dấu ấn thiêng liêng; tín ngưỡng phồn thực trong truyện cười dân gian; mẹ sinh tồn và các bào thai thần kỳ, những biểu tượng cuội nguồn; những huyền thoại về mẹ dân gian; tư liệu về lễ hội thờ sinh thực khí và nõ nường; tư liệu về tín ngưỡng phồn thực trong câu đố, tục ngữ, ca dao, những truyện cười dân gian, truyện thần thoại có nội dung phồn thực, âm dương nhị khí