Truyền thuyết dân gian người Việt - Kiều, Thu Hoạch (Khoa học xã hội, 2014)
Gồm: Các câu truyện thuyền thuyết về thời Hùng Vương (tiếp theo quyển 1- sự tích Tiên Lạp Thạch tướng quân, truyện ông Lý Tiến, truyện Đổng Thiên Vương...); truyền thuyết về thời Bắc thuộc (sự tích chàng cả, chàng Hai, chàng Ba đại vương thời Triệu Vũ đế, sự tích bà Man Thiện...)