Truyền thuyết dân gian người Việt - Kiều, Thu Hoạch (Khoa học xã hội, 2014)
Gồm: Các câu truyện truyền thuyết tiếp theo quyển 2 - vị tổ nghề giấy, sự tích Lữ Gia, bài ký về Lệ Hải Bà Vương...); truyền thuyết thời Ngô - Đình - Tiền Lê (truyện Đinh Tiên Hoàng, sự tích bà mẹ Đinh Tiên Hoàng và các công thần, Hoàng hậu thời ấu thơ...); truyền thuyết về thời Lý (Lý Thái Tổ, Lý Phục Man, truyện vị thần ở xứ Đằng Châu...)