Làng Mường ở Hòa Bình - Bùi, Hy Vọng (Văn hóa thông tin, 2014)
TM tài liệu tham khảo tr. 353 - 354; Gồm: Giới thiệu khái quát về đặc điểm, vị trí địa lí vùng người Mường sinh sống, lịch sử dân tộc từ thưở khai sinh lập địa và văn hóa Mường; điểm lược sử nghiên cứu về dân tộc Mường; làng Mường (tên gọi, lịch sử hình thành, phong thủy, cấu trúc bên trong các làng Mường truyền thống, quan hệ trong làng Mường; nhà sàn Mường (lịch sử hình thành, vật liệu làm nhà sàn, các bộ phận, cấu trúc khung đỡ nhà sàn).