Đổi mới phương pháp dạy học ở trường trung học cơ sở - Trần, Kiều (Viện Khoa học giáo dục, 1997)
Gồm phần lý luận chung và phần đổi mới phương pháp dạy học các môn: Văn, sử, địa, Anh văn và giáo dục công dân.; Tài liệu tham khảo cho giáo viên, được biên soạn theo Quyết định số 3633 - GD - ĐT của Bộ Giáo dục - Đào tạo với sự hợp tác của Vụ khoa học Công nghệ Bộ Giáo dục - Đào tạo