Phong tục đi hỏi vợ, đám cưới cổ truyền Mường - Bùi, Hy Vọng (Văn hóa thông tin, 2014)
Khái quát về người Mường ở Hòa Bình và người Mường ở huyện Lạc Sơn; hôn nhân đối với người Mường, thực trạng hôn nhân của người Mường trước tháng 8 - 1945 và ngày nay; chí mờ, vai trò của chí mờ trong hôn nhân của người Mường; các bước đi hỏi vợ đám cưới của người Mường; tổ chức đám cưới; lời cúng trong các nghi lễ trong đám cưới cổ truyền của người Mường; một số câu thành ngữ, tục ngữ, ca dao, truyện dân gian nói về hôn nhân của người Mường.