Biến đổi về xã hội và văn hóa ở các làng quê trong quá trình đô thị hóa tại Hà Nội - Trần, Thị Hồng Yến (Chính trị quốc gia, 2013)
Tìm hiểu, phân tích thực trạng và các dạng thức biến đổi về xã hội và văn hóa ở các làng quê chịu tác động của quá trình đô thị hóa; làm rõ những tác động tích cực cùng những bất cập về mặt xã hội, văn hóa của quá trình chuyển đổi và đưa ra các giải pháp trong việc điều chỉnh chính sách quản lý đô thị ở Hà Nội.