Ghe bầu Nam Trung Bộ và ghe xuồng Nam Bộ - Nguyễn, Thanh Lợi (Văn hóa thông tin, 2014)
TM tài liệu tham khảo tr. 199 - 201; Giới thiệu nguồn gốc tên gọi, đặc điểm loại hình, vai trò, kỹ thuật đóng ghe...của ghe bầu miền Trung, xứ Quảng, Quảng Ngãi; Ghe bầu Lý Sơn (Quảng Ngãi - hòn đảo di sản, kỹ thuật vậh hành, nghề buôn ghe bầu...); ghe bầu Phan Thiết; các loại hình ghe xuồng ở Nam bộ; Tên ghe xuồng ở Nam Bộ; lễ đua thuyền ở Việt Nam; tục vẽ mắt thuyền; bài ca vè các cửa biển.