Đã từng có một Đại học Mở như vậy - Cao, Văn Phường (Văn học, 2010)
Giới thiệu về: Viện đào tạo mở rộng; những ngành học nền tảng; những ngành học xuất hiện lần đầu trong giáo dục đại học Việt Nam; những ngành học khác; hình hài một đại học kiểu mới; quá trình xây dựng cơ sở vật chất, mối quan hệ..của trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh; những mẩu chuyện vui thời Đại học Mở - Bán công bây giờ xin kể...