Đô thị hóa và việc làm lao động ngoại thành Hà Nội - Nguyễn, Thị Hải Vân (Chính trị quốc gia, 2013)
Gồm 3 chương: Cơ sở lý luận và thực tiễn về tác động của đô thị hóa tới lao động, việc làm ở nông thôn; Thực trạng tác động của đô thị hóa tới lao động, việc làm ở nông thôn ngoại thành Hà Nội; Giải pháp hạn chế tác động tiêu cực của đô thị hóa tới lao động, việc làm ở nông thôn ngoại thành Hà Nội giai đoạn 2011-2020.