Hành trình về làng Việt cổ - Bùi, Xuân Đính (Văn hóa thông tin, 2013)
TM tài liệu tham khảo tr. 660 - 666; Giới thiệu về các làng Việt cổ theo đơn vị xã hiện nay về: Tên gọi, đặc điểm nổi bật về điều kiện địa lý, sự hình thành và phát triển của làng, điều kiện kinh tế xưa và nay (nông nghiệp, nghề thủ công, buôn bán), cơ cấu tổ chức của làng; các dấu ấn lịch sử; truyền thống khoa cử; các nhân vật, danh nhân nổi bật, di tích lịch sử văn hóa, thờ cúng, hội hè, phong tục tập quán tiêu biểu, truyền thống cách mạng, sự biến đổi hiện nay...