Phan Huy Lê - Lịch sử và văn hóa Việt Nam - tiếp cận bộ phận - Phan, Huy Lê (Thế giới, 2012)
tr.1016-1018; Gồm các nội dung: Tính đa tuyến toàn bộ, toàn diện của lịch sử Việt Nam; Về những trung tâm văn minh và Nhà nước cổ đại trên lãnh thổ Việt Nam; Bước ngoặt lịch sử vào nửa đầu thế kỉ X; Bước chuyển niến từ thời cuối Trần sang Lê sơ; Thắng lợi và thất bại của Tây Sơn; Một số vấn đề về nông thôn và đô thị; Thành Thăng Long - Hà Nội và di tích Hoàng Thành mới phát lộ...; LS085