Lịch sử nội chiến ở Việt Nam từ 1771 đến 1802 - Tạ, Chí Đại Trường (Tri thức, 2012)
Gồm 3 phần. Ph.1: Sự tan rã ở Nam Hà (1771-1785); Ph.2: Sự tan rã ở Bắc Hà và phản ứng dội ngược khi Tây Sơn bành trướng 1786-1789; Ph.3: Giai đoạn thanh toán Nguyễn - Tây Sơn (1789-1802)