Lịch sử nhân loại - Đại, An (Hà Nội, 2013)
Gồm 2 chương: Bía ẩn văn hóa cổ đại (Trong "kinh thánh" còn bao nhiêu bí mật, xã hội loài người là "thời kỳ đồ đá" hay ''thời kỳ đồ gỗ'', bí ẩn về chữ cổ nhất thế giới...); bí mật về các nhân vật lịch sử ("kinh thi" có đúng là "tập thơ cá nhân"; tại sao Van Gosh tự sát; chuyện về Acsimet...)