Fukuzawa Yukichi và Nguyễn Trường Tộ tư tưởng cải cách giáo dục - Nguyễn, Tiến Lực (Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2013)
Gồm: Fukuzawa Yukichi và Nguyễn Trường Tộ cuộc đời và sự nghiệp; tư tưởng cải cách giáo dục của Fukuzawa Yukichi; tư tưởng cải cách giáo dục của Nguyễn Trường Tộ; so sánh tư tưởng cải cách giáo dục của Fukuzawa Yukichi và Nguyễn Trường Tộ.; TM tài liệu tham khảo tr. 124 - 131