Nhân học đại cương - Nguyễn, Văn Tiệp (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2013)
TM tài liệu tham khảo tr. 475 - 487; Gồm 10 chương: Những vấn đề chung của nhân học; nguồn gốc và sự tiến hóa của loài người về sinh học và văn hóa; tộc người và các quá trình của tộc người; văn hóa; tôn giáo; ngôn ngữ; kinh tế; thân tộc , dòng họ, hôn nhân và gia đình; các hiệp hội và phân tầng xã hội; nhân học ứng dụng.; LS008