Việt Nam sử lược - Trần, Trọng Kim (Văn học: Trung tâm Văn hóa Ngôn ngữ Đông Tây, 2011)
Nội dung gồm 5 phần. Ph.1: Thượng cổ thời đại; Ph.2: Bắc thuộc thời đại; Ph.3: Tự chủ thời đại; Ph.4: Tự chủ thời đại; Ph.5: Cận kim thời đại