Người Giao Chỉ có quan hệ như thế nào với tổ tiên chúng ta ngày nay - Trần, Ngọc Bình (Văn hóa thông tin, 2013)
TM tài liệu tham khảo tr. 124 - 125; Gồm 6 chương: Người Giao Chỉ và đất Giao Chỉ có quan hệ như thế nào với người Việt chúng ta; người Lạc Việt và lịch sử hình thành các dân tộc Việt Nam; cuộc chiến tranh xâm lược của quân Tần vào các nước Đông Việt và Mân Việt; cuộc chiến tranh Ngô Việt; Triệu Đà làm vua nước Nam Việt không phải là Triệu Đà trong chính sử nước ta; nước Nam Việt và cuộc chiến chống nhà Hán.