Đại Nam liệt truyện - Nguyễn, Mạnh Duân (Viện Sử học Việt Nam: Thuận Hóa, 2013)
Đại Nam liệt truyện gồm 87 cuốn, 2000 trang bản thảo, chia làm hai phần chính: Tiền biên và Chính biên, ghi chép tương đối đầy đủ về sự tích, công trạng các công thần, liệt nữ, danh tăng...và gia phả nhà Nguyễn trước và sau khi 'Gia Long lập quốc'. Bộ sách được các nhà dịch thuật nghiên cứu sắp xếp lại làm 4 tập. Tập 3: Chính biên (Nhị tập); Từ cuốn đầu đến cuốn 25.Tập 4: Chính biên (Nhị tập); Từ cuốn 26 đến cuốn 46.