Việt sử những bất ngờ lý thú - Lê, Thái Dũng (Văn hóa - Thông tin, 2013)
Gồm gần 30 câu chuyện lịch sử lý thú nhưng lại ít được ghi vào chính sử, nhất là những nhân vật nữ như: Chuyện hai người con gái trở thành hai vị tướng thời Lý Nam Đế, hai phụ nữ giả trai thi đỗ tiến sĩ, những nàng công chúa nổi cơn ghen, những hoàng tử bị khước từ tình yêu, các quan xử lý việc "không chồng mà chửa", ngoại tình...; TM tài liệu tham khảo tr. 324 - 325