Trần Văn Giàu dấu ấn trăm năm - Phan, Văn Hoàng (Trẻ, 2013)
Gồm các bài viết của nhiều tác giả nhằm khắc họa chân dung Giáo sư Trần Văn Giàu ở cả ba khía cạnh: nhà cách mạng - nhà giáo - nhà khoa học.