Việt Nam trong quá khứ - Nguyễn, Mạnh Dũng (Chính trị quốc gia - Sự thật, 2013)
Gồm 13 chuyên luận khoa học được tác giả nghiên cứu trong nhiều năm qua dưới ba chủ đề chính là: Ph.1: Việt Nam trong một quá khứ khác; Ph.2: Những khía cạnh lịch sử Việt Nam; Ph.3: Quan hệ Pháp - Việt Nam thời kỳ tiền thuộc địa.