Từ điển Văn hóa phong tục cổ truyền Việt Nam - Nguyễn, Như Ý (Giáo dục Việt Nam, 2013)
Khảo cứu và miêu tả một cách ngắn gọn hơn 2000 mục từ phản ánh các phạm trù, các khái niệm, các sự vật, hiện tượng gắn liền với hoạt động sản xuất vật chất và sản xuất tinh thần của con người Việt Nam trong tiến trình hình thành và phát triển của nó, được ý thức như là các yếu tố vật thể và phi vật thể quý báu do các cộng đồng người sinh sống lâu đời trên lãnh thổ Việt Nam sáng tạo ra, đang được giữ gìn, phát huy trong xã hội hiện đại.