Giáo trình ứng dụng Ansys vào bài toán kỹ thuật - Phan, Đức Huynh (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2013)
Trình bày sơ lược về phương pháp phần tử hữu hạn; Tổng quan về phần mềm Ansys; Ứng dụng Ansys vào bài toán dầm - khung; Phân tích dao động; Ứng dụng Ansys vào bài toán ứng suất, vào bài toán cơ học phá hủy, vào bài toán lưu chất, vào bài toán truyền nhiệt, vào bài toán tiếp xúc giữa các chi tiết máy; vào bài toán tối ưu hóa, vào bài toán tương tác lưu chất - kết cấu; Sử dụng lệnh trong Ansys.