Tục ngữ người Việt - Nguyễn, Xuân Kính (Khoa học xã hội, 2014)
Gồm chủ yếu tập hợp những câu ra đời trước Cách mạng tháng Tám (1945). Phần này, các câu tục ngữ mang nội dung về đối phó, phản ứng, sự chịu đựng; giá trị, khinh trọng - sự coi thường; giao thiệp ứng xử; lời nói, dư luận, lời nói, việc làm...; Tài liệu tham khảo sau mỗi câu tục ngữ.