Tục ngữ người Việt - Nguyễn, Xuân Kính (Khoa học xã hội, 2014)
Tài liệu tham khảo sau mỗi câu tục ngữ; TM tài liệu tham khảo khác 485 - 518, tr. 531 - 532; Gồm chủ yếu tập hợp những câu ra đời trước Cách mạng tháng Tám (1945). Phần này, các câu tục ngữ mang nội dung về riêng - chung, bộ phận - toàn thể; sự bắt chước, làm gương, người cầm đầu; sự ham muốn, yêu cầu, đòi hỏi, sự kén chọn, lòng tham...