Tri thức dân gian trong việc bảo vệ rừng thiêng, rừng đầu nguồn của người Thu Lao - Nguyễn, Hùng Mạnh (Văn hóa thông tin, 2014)
Gồm: Khái quát chung về lịch sử tộc người, điều kiện tự nhiên và xã hội, thực trạng khu rừng người Thu Lao; tri thức dân gian về việc bảo vệ rừng thiêng, rừng đầu nguồn của người Thu Lao; tín ngưỡng, nghi lễ và các lễ hội liên quan đến rừng.