Cọp trong văn hóa dân gian - Nguyễn, Thanh Lợi (Văn hóa thông tin, 2014)
TM tài liệu tham khảo tr. 345 - 354; Giới thiệu Cọp trong thiên nhiên (đời sống sinh học, tập tính loài vật, nguồn gốc, phân bố, bảo tồn); Cọp trong lịch sử (trên thế giới, ở Việt Nam); Cọp trong văn hóa dân gian (trên thế giới; ở Việt Nam trong ngôn ngữ, văn học dân gian, tín ngưỡng dân gian, di tích...); Cọp trong tranh của Oger.