Truyền thuyết - truyện cổ dân gian dân tộc Mường vùng huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình - Bùi, Huy Vọng (Văn hóa thông tin, 2014)
Gồm các câu chuyện: Tại sao người Mườnng kiêng đánh con bằng đũa cả, công lợn bỏ thành công chó, chàng ẻ đắng, ông tứ tượng, không ai giàu chín họ, trèo sen, hiền gì mà hiền...