Ngoại giao Trung Quốc - Trương, Thanh Mẫn (Nxb. Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2012)
Gồm các nội dung: Xây dựng thế giới hòa hợp, hòa bình lâu dài, cùng nhau phát triển; Kiên trì độc lập tự chủ, bảo vệ chủ quyền và an ninh; Tích cực tham gia ngoại giao đa phương, phát huy vai otr2 xây dựng; Tuân thủ nguyên tắc chung sống hòa bình, triển khai chính sách ngoại giao toàn diện; Thích nghi với sự phát triển toàn cầu hóa, triển khai chính sách ngoại giao chung;