Kinh đô Việt Nam xưa và nay - Kim Dung (Khoa học Xã hội, 2013)
Giới thiệu những kinh đô mà dấu tích còn lưu lại tương đối rõ nét và ghi dấu ấn sâu đậm trong đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của người Viêt, bao gồm: Cổ loa, kinh đô Hoa Lư, thành nhà Hồ và Lam Kinh - Thanh Hóa, kinh đô Huế và Thăng Long - Hà Nội...; TM tài liệu tham khảo tr.302-306