Nguyễn Du - Trên đường gió bụi - Hoàng, Khôi (Văn học, 2013)
â€œNguyễn Du - Trên đường gió bụiâ€ sẽ hé mở cho người đọc những điều chưa biết về Nguyễn Du: Mối tình kéo dài ba năm với nữ thi sĩ Hồ Xuân Hương, việc Nguyễn Du theo Gia Long, thời điểm và hoàn cảnh ông sáng tác Truyện Kiều, những bài thơ tả cảnh vật, con người Trung Hoa nhưng lại không trùng với con đường mà ông đi sứ?... Và còn nhiều hơn nữa.