Khởi nguồn từ dân tộc bé nhỏ - Trí tuệ vĩ đại - Trần, Nhu (Công an nhân dân, 2013)
Trình bày một cách hệ thống đề án triết học của ba thế hệ triết gia danh tiếng nhất Hy Lạp thời cổ đại: Các triết gia tự nhiên ưu tú, tiêu biểu thế kỷ VI-V; Các triết gia Athen, tinh hoa của trí tuệ Hy Lạp và nhân loại trước Công nguyên.