Chữ Quốc Ngữ 130 năm thăng trầm - Trần, Nhật Vy (Văn hóa - Văn nghệ, 2013)
Tác giả đã sưu tầm, nghiên cứu tư liệu xưa, nhằm đưa ra một chút ánh sáng về một nền văn học, báo chí quốc ngữ rất phong phú với biết bao thăng trầm, sóng gió để hình thành nên hệ thống chữ quốc ngữ như ngày hôm nay.