Lý thuyết hệ thống và điều khiển học - Nguyễn, Địch (Thông tin và truyền thông, 2009)
Nội dung gồm 5 chương với các nội dung: Những khái niệm cơ bản về hệ thống; Tiếp cận các hệ thống phức tạp; Điều khiển và quản lý các hệ thống phức tạp; Một số bài toán điều khiển tối ưu quan trọng; Lược đồ nghiên cứu tổ chức xây dựng và quản lý hệ thống.