Các quy chế về cảnh báo, phòng, chống thiên tai - Cộng Hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (Chính trị quốc gia, 2010)
Gồm các quy chế ban hành kèm theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về nhiệm vụ và quyền hạn của các ngành, các cấp trong việc thường xuyên theo dõi, thu thập, xử lý thông tin để ra các thông báo dự báo về áp thấp nhiệt đới, bão, lũ, động đất, cảnh báo sóng thần và chuyển các tin đó đến cơ quan nhà nước có liên quan, các tổ chức kinh tế, xã hội và nhân dân để phục vụ công tác phòng, tránh, cứu hộ, cứu nạn, giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra.